facebook_pixel
skip to Main Content

Album Sale cực lớn!

Album sale cực lớn!
Quy Trình Sản Xuất Một Tấm Da Bò Cao Cấp

Quy Trình Sản Xuất Một Tấm Da Bò Cao Cấp

tại sao cùng chất liệu là da bò nhưng giá các sản phẩm ở mỗi nơi lại khác nhau, thậm chí là chênh lệch lớn, đó là do giá của chất liệu da có sự chênh lệch, các bạn xem qua quy trình sản xuất da để hiểu thêm.
Bước 1: Curtec Tannery
Raw hide into Wet Blue
Bắt đầu cho da vừa lột vào lò, bắt đầu tiến trình loại bỏ muối khỏi da, sau đó làm ẩm nó và cho hóa chất vào lấy dầu và tách ra khỏi da. Họ không sử dụng phenol , điều này rất quan trọng, họ sử dụng 1 loại rượu đắc tiền bởi vậy phenol không thể phân hủy sinh học được ==> và điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến môi trường.
Và đây là mỡ được lọc ra từ quá trình thuộc da, và người ta mua nó về để làm kem đánh răng, dầu gội và sản phẩm chăm sóc da. Và ở da thô nó rất tốt như một loại cao làm lành vết thương và như một loại chất bôi trơn.
và tiến trình tiếp theo rất dễ: tiến trình haring
Họ đảo trộn trong vòng 24h với nhiều nước và Na2So3 và nhiều thứ khác
và tiến trình này loại bỏ lông ra khỏi da bò
Họ làm ước da và loại bỏ lông .
Ok đây là thứ mà họ đã lấy ra khỏi da trước khi họ bán nó cho những nơi làm hot dog
Đây là sự chuẩn bị để họ có thể lấy ra Chomium , vì thế điều mà họ làm ở đây , đây là nước đá với Acide Sunfuric. Và trong vòng 1 h, họ tiêm nó cùng với rượi Rum để làm kích hoạt các nguyên tử, sẵn sàng chấp nhận Cromium và sau đó khi mà nồng độ PH trong Chromium xuống thật thấp, Chromium sẽ chìm xuống dưới và thẩm thấu vào da bò. Điều này cực kỳ quan trọng.
Ở bước 1 này chúng ta đã làm cho Cromium thẩm thấu vào da bò và miếng da như thể được chưng cất bởi 1 đầu bếp với acid sulfuric trong 1 khoảng thời gian.
Sau đó họ cho Magie Oxit vào và họ sẽ làm kết nối các tế bào ở cấp độ nguyên tử, và bạn sẽ có 1 tấm da thuộc rất đẹp. Và nếu họ không làm tiến trình này đúng thì sẽ chỉ có 1 tấm da rất xấu mà thôi.
Bởi vì nếu làm sai thì Cromimum sẽ chuyển thành Cromium 6 và các tế bào không được kết dính đước, kết quả là thành phẩm sẽ xấu đi.
Chúng tôi có 1 bộ phận kiểm tra kết quả sau cùng, nếu làm sai chúng tôi phải làm đi làm lại cho đến khi có sp tốt nhất.
Đây là phần quan trọng nhất của quá trình thuộc da
Chú ý: nếu không có Cromium thì tế bào không kết dính, da sẽ lỏng lẻo, sp da mang vào sẽ rất dễ hư và rách sau 6 tháng hoặc 1 năm.
Chúng tôi đang ở bộ phận lọc nước chuẩn Ý rất mắc tiền:
Tiếp theo chúng tôi ép hết rượu và nước ra khỏi da. Và chúng tôi nén nó trong 24h trước khi chúng tôi tách da thành phẩm ra.
Đây là tiến trình cuối của quá trình thuộc da wet blue
độ dày cỡ 4mm
vẫn có grain trên top , chúng xoắn lại với nhau thành 1 dạng rất tốt , đây là phần rất cứng.
và phần nửa dưới là Genuine Leather Hay Suede
và chúng tôi cho nó vào máy, và tùy theo yêu cầu của khách hàng muốn mỏng hơn hay dày hơn mà chúng tôi tách nó ra ở đây, 1 phần cho họ 1 phần cho tôi .
Như bạn có thể thấy quá trình thuộc da không dễ dàng, đây là phần đầu của tiến trình, nhưng nó là phần nền tảng nên rất rất quan trọng , nên nếu làm sai thì phải làm lại từ đầu đến khi thành công
Phần 2: Lefarc Tannery
Wet blue into leather
Đây là máy Eunuch, chức năng của máy này là loại bỏ hết phần trên của tấm da, phần có các hạt grain, làm cho nó chắc hơn. Hãy nhìn phần này, đây là phần tốt nhất của tấm da. Và điều họ làm là họ sẽ bán cho những nơi làm thức ăn cho chó , sử dụng bộ lọc này để lọc ra sp cho chó.
Vì thế nếu đồ ăn cho chó càng rẻ thì đống phân nó thải ra sau nhà càng nhiều.
Tôi chỉ nói cho bạn cách nó được làm ra nhưng cũng là nơi tấm da được kết dính nhưng dù sao đi nữa chúng tôi không dùng loại da này, chúng tôi sử dụng saddle back , chúng tôi sử dụng loại full grain, loại có đầy sẹo. Chúng tôi yêu chúng nhưng có vài người lại không thích vì nhiều lý do.
Đây là phần quan trọng nhất của tiến trình thuộc da. Họ sẽ kéo giãn da từ 8 đến 10h trong cái vòng xoay này. Thải ra wet blue ở đây và bỏ ra water solube dice , không phải lead bass hay bất cứ thứ gì độc hại. Xoay vòng đều dồn chất dầu đều hết miếng da. Vì thế nó rất quan trọng. Bạn đang có 1 Cromium Ecologist và chúng kết dính lại với nhau như vậy. Và nó rất cứng, và sau đó bạn có dầu và bạn có tannin và chúng kết nối lại thành 1 chuỗi phân tử và chúng biến thành 1 thể vừa cứng, vừa chắc vừa mềm dẻo .
Đây là điều mà cái máy thuộc da rẻ hơn làm và nó sẽ làm ít hơn 8h . Có vẻ là sẽ đẹp nhưng nó sẽ bị rách ngay bên trong và hãy nghĩ đến số tiền họ bỏ ra và thời gian sử dụng, rồi họ sẽ thấy vọng thôi.
Sau khi thuộc xong chúng tôi sẽ đưa sp da qua cái máy sấy khô nóng
Làm nóng da, ép nó xuống, làm nóng và ép xuống…
và tiến trình bốc hơi bắt đầu xảy ra .
Máy sấy sẽ làm bốc hơi, tấm da sẽ không còn ẩm ướt. Và tiến trình làm khô bắt đầu:
Và sau đây là tiến trình Toddling và đây là bước cuối cùng để làm tấm da khô đi , điều nó làm sẽ là kéo giãn tấm da ra cho thật đẹp, và cho vào lại lò oven và nướng nó 1 khoảng thời gian.
Bước tiếp theo là treo tấm da lên
Sau khi họ tách ra tấm da thô , họ mang đến phần full grain cho tôi và họ mang suede hay Genuine leather đến cái máy này và họ có các tấm khác nhau .
Tại bước này bạn sẽ có thể tạo ra các loại da động vật khác nhau.
Sau quá trình sấy khô là quá trình tạo màu cho da
Tiếp đó là quá trình waxing
Đây là loại sáp cao cấp chuyên dụng
Đây là loại sáp rất mắc tiền
Chúng tôi sử dụng nó vì muốn can thiệp vào da ở cấp độ tế bào
Nó không kết dính với bất kỳ chất nào khác hay cromium
Nhưng nó sẽ thẩm thấu từ trên xuống dưới.
Và chúng ta sẽ cho nó đi qua máy làm nóng, và sẽ làm can thiệp sâu hơn ở cấp độ tế bào.
Đây quả thật là tiến trình rất hay .
Đây là phần cuối của tiến trình thuộc da với sức nóng và áp suất.
Họ ép hóa chất vào lớp sáp và bảo đảm rằng chúng kết dính 1 cách hoàn hảo.

Trả lời

Close search

Giỏ hàng

Back To Top
0924.179.379
icons8-exercise-96 challenges-icon