facebook_pixel
skip to Main Content

Album Sale cực lớn!

Album sale cực lớn!
Quy Trình Sản Xuất Một Tấm Da Veg Italia Nhuộm Thảo Mộc Cao Cấp

Quy Trình Sản Xuất Một Tấm Da Veg Italia Nhuộm Thảo Mộc Cao Cấp

Quy trình thuộc da Thảo Mộc ở Tuscany:

* Ghi chú: Tannin là 1 loại chất được chiết xuất ra từ thực vật (thế nên nhiều người gọi da vegetable tanned là da mộc hay da thảo mộc)

Ở giữa thắng cảnh quyến rũ đẹp tuyệt vời ở Tuscany, ở giữa Peace và Florence, nghệ thuật thuộc da Thảo mộc quý tộc là một trong những di sản nổi bật của người dân Tuscany. Tập đoàn da thảo mộc của Ý tọa lạc ở nơi đây, giàu tính nghệ thuật, lịch sử và cổ truyền dân tộc ở 1 nơi gọi là Quận Da. Ngành thuộc da Thảo mộc có 1 lịch sử lâu đời, nó bắt đầu từ thời tiền sử và qua hàng thế kỷ và đã đạt đến độ hoàn hảo tại Tuscany. Và video ngắn này sẽ cho ta thấy một vài công đoạn trong quá trình sản xuất. Hãy cùng vào tham quan 1 vài đơn vị nơi những tấm da thuộc nổi tiếng được ra đời. Tấm da tươi được chuyển đến nơi thuộc da, được bảo quản với muối, đầu tiên là cắt da, và nó được thực hiện bởi chuyên gia cắt da, người sẽ tách thành từng miếng riêng biệt như phần vai, lưng, bên hông của miếng da. Trong quá trình ngâm, thẩm thấu, xử lý miếng da, miếng da được nhúng vào 1 cái trống lớn làm bằng gỗ, nơi nó được làm sạch muối và chất dơ bên trong hoặc được mang trở lại trạng thái ẩm ướt tự nhiên và được tước lông. Bây giờ chúng đã sẵn sàng cho tiến trình làm tươi và tách ra, tiến trình này sẽ loại bỏ các phần mỡ và thịt.

Lại 1 lần nữa, bên trong cái trống, miếng da được rửa sạch để hạ thấp độc PH, và bảo quản ở điều kiện tối ưu cho quá trình thuộc da dùng chiết xuất từ thực vật. Tiến trình này kết thúc chuỗi chuẩn bị và cuối cùng miếng da đã sẵn sàng được thuộc với tannin tự nhiên. Quy trình thuộc da Thảo Mộc là một tiến trình lâu dài và phức tạp dựa vào công thức từ thời cổ đại và làm với đam mê, toàn tâm tòan ý. Quy trình chậm chuyển đổi miếng da tươi thành miếng da thuộc Thảo mộc. Chiết xuất thuộc da còn được gọi là tannin*, được chiết xuất từ cây Mẻ Rìu (Quebracho), hạt dẻ và cây Trinh Nữ (Mimosa). Tannin là bột được chiết xuất từ vỏ cây, trái và lá cây hoặc rễ cây làm cho da có thuộc tính độc đáo, duy nhất. Sau đó miếng da tươi được nhúng trong nước và tannin trong vòng vài ngày ở trong 1 cái bể chậm hay trong cái trống làm bằng gỗ. Chiết xuất tannin làm cho miếng da thuộc Thảo Mộc  ngay lập tức trở nên khác biệt hơn các miếng da loại khác, màu ấm , sáng, mềm mại, độ bền dẻo cao hơn, có mùi hương da và cỏ cây duy nhất , ngửi mùi giống cây cối. Quá trình nhuộm và làm mềm mại cho da cũng được làm trong cái trống, để làm cho miếng da mềm mại và có màu sắc. Khi lấy miếng da ra khỏi cái trống, chúng ta tiến tới bộ phận nén và cạo lông, có nhiệm vụ loại bỏ độ ẩm còn lại và làm cho miếng da có độ dày chuẩn mực. Thật quan trọng khi biết rằng mỗi nhà máy kịch liệt bảo vệ công thức và chuỗi tiến trình thuộc da, nhuộm da và nhồi là đặc trưng cho các bước thuộc da thảo mộc, kinh nghiệm của 1 bậc thầy thuộc da trong việc ngồi đợi làm các bước và thực thi các bước này rất là quan trọng trong quy trình sản xuất của nhiều sản phẩm khác nhau và để đảm bảo chất lượng đồng nhất. Bây giờ tấm da cần được làm khô, tiến trình này được thực hiện bởi cái máy thông qua 3 bước để loại bỏ phần lớn nước từ miếng da, làm khô, nén lại và kéo dãn tấm da ra, làm phẳng miếng da để loại bỏ độ ẩm còn sót lại. Miếng da được treo lên dây chuyền trên không hoặc đc phơi khô bằng không khí khi nhiệt độ được giữ ổn định và độ ẩm được kiểm soát, như thế sau đó chúng ta sẽ có được miếng da đàn hồi và mềm mại. Và đến bước sau cùng, ngoài những miếng da thuộc nổi tiếng và có nhu cầu cao trên toàn thế giới, tập đoàn thuộc da trình bày 1 bộ sưu tập nổi tiếng các miếng da in màu, dùng kỹ thuật in phun, và làm bóng, tất cả đều là kết quả của việc nghiên cứu và nghệ thuật. Tấm da thuộc Thảo mộc hấp thụ quá trình lớn lên của chúng ta, nhưng tuổi tác không hủy hoại được nó. Không có miếng da nào giống miếng da nào. Độ tuổi tự nhiên không thể ảnh hưởng độ bền nhưng làm cho tấm da có màu đặc trưng khác biệt, là bằng chứng cho thấy đã mua 1 sp làm từ tự nhiên.

Từ Tuscany, hàng ngàn tấm da thuộc Thảo mộc được phân phối ra các cửa hàng da thời gian khắp nơi trên thế giới , và những nghệ nhân người Italian tài giỏi làm ra những cái túi xách, thắt lưng, giày dép, ví da, đồ nội thất. Có thể nói rằng, những sp làm từ da thuộc thảo mộc đều được đánh dấu bảo đảm chất lượng. Những thành viên của tập đoàn thuộc da phải tuân thủ sát các quy luật nghiêm khắc trong suốt quá trình sản xuất để bảo vệ truyền thống làm sp chất lượng cao và bảo đảm rằng mọi thứ được hoàn thành và tuân thủ 1 điều là tôn trọng loài người và thiên nhiên.

Da thuộc Thảo mộc của người Tuscany được làm bằng tay không và với 1 niềm đam mê vô hạn của 1 nhóm nhỏ người giỏi nhất thế giới.

Trả lời

Close search

Giỏ hàng

Back To Top
0924.179.379
icons8-exercise-96 challenges-icon