facebook_pixel
skip to Main Content

Album Sale cực lớn!

Album sale cực lớn!
Các Dòng Da Thuộc – Thuộc Tính Và Đặc Trưng Của Từng Dòng Da

Các Dòng Da Thuộc – Thuộc Tính Và Đặc Trưng Của Từng Dòng Da

Các loại da như Crossgrain, Fefinedgrain, shimmer smooth, smooth, waxy, embossed thuộc dòng da  top grain finish là lọai da bề mặt đã được xử lý không còn giử được vân da tự nhiên của con bò

miếng da sẽ được cho qua máy cán để tạo vân hoặc làm lán hoặc tạo hạt bên mặt trên của da, vì vậy bề mặt da sẽ mất đi các vân da tự nhiên, lổ chân lông, vết nhăn ở cổ nách và bụng dưới, cũng như các vết sẹo do đánh nhau hay do con trùng cắn lúc con bò còn sống. sau khi đã được cho qua máy cán để có độ lán mịn cần thiết cuối cùng miếng da được phun lên một lớp dầu trên bề mặt, để tạo độ bóng lán hay bóng mờ tùy theo yêu cầu thực tế, giữa màu cho miếng da.

 

 

 

Đăc điểm của loại da

đanh dẽo, hoặc mền dẽo, bề mặt da mươt, mịn bóng đẹp

Ưu điểm của loại da này:

vì được lấy từ lớp da có kết cấu chắc chắn nhất nên dòng da top grain này có độ dẽo bền cao, sài càng lâu cáng mềm mượt, vì đã được nhuộm xuyên tâm và bề mặt được phủ một lớp sơn dầu nên độ bền màu cao, dùng lâu bóng đẹp, khó trầy xướt, khó thấm nước, dễ dàng về sinh trong lúc sử dụng. phù hợp với mọi môi trường tiếp xúc .

Nhược điểm:

vì đã được cán qua máy nhiều lần và được phun lớp dàu tạo hiệu ứng và bảo vệ bề mặt nên miếng da không còn giữ được vân tự nhiên của con bò, dòng da pull up thường chỉ phù hợp với những sản phẩm hiện đại, cá tính

Tuy bề mặt da rất khó trầy xướt nếu như không có lực tác động mạnh và có đọ nhọn, nhám vào bề mặt. Nên nếu bị trầy xướt rất khó khắc phục vết trầy (link bài viết khắc phục vết trầy).

 

Da sáp lán hay còn gọi là waxy leather cũng thuộc dòng da top grain finish điểm khác nhau giũa dòng da sáp lán với các dòng da top grain khác là cách xử lý bề mặt da.

Miếng da sau khi được cán qua máy sẽ được phun lên một lớp sơn dầu bóng lán như sáp ong, vì vậy nó được gọi là da sáp lán.

 

Đặc điểm của da sáp lán:

Mình da đanh cứng, bề mặt da bóng lán, bắt ánh sáng. Dòng da này thường đi những tôn màu trầm, cổ điển

Ưu điểm:

Vì đã được phủ một lớp sơn PU bóng nên da khó thấm nước, dễ vệ sinh, mình da cứng, tôn màu thường trầm đậm nên phù hợp với các sản phẩm có phong cách cổ điểm. sản phẩm được làm từ dòng da này nếu được sử dụng một thời gian dài những vị trí thường xuyên cầm nắm sẽ bóng hơn màu da đậm hơn một tone, trong quá trình sử dụng những vị trí bị va quẹt sẽ tạo nên những vết trầy ngẫu nhiên bụi bặm tạo nên nét đặc trưng cá nhân hóa của chủ nhân chiếc ví, túi làm từ loại da sáp này.

Nhược điểm:

Vì bề mặt phủ một lớp sơn PU lán bóng nên cũng rất dễ bị trầy xướt tuy nhiên vết trầy xướt dễ dàng được khác phục bằng loại sáp ong bảo dưỡng các sản phẩm da có bán trên thị trường

Da nubuck thuộc dòng da top grain unfinish:

Đặc điểm

Người dùng thường hay nhầm lẫn dòng da Nubuck với dòng Suede hay còn gọi là da lộn. tuy nhiên da Nubuk  được lấy từ lớp trên cùng của con da nên có độ bên chắc hơn da Suede, da Suede thì được lấy từ lớp phía dưới nên kết cấu không được chắc chắn bằng.

Đặc điểm dễ nhận biết của dòng da này là có lớp bề mặt có lớp lông ngắn mịn như nhung vì lúc xử lý bề mặt da nhà sản xuất đã dùng mày mài nhẹ bề mặt để tạo lớp nhung. Sờ tay vào có cảm giác êm mịn.

Ưu điểm:

Chất da nhìn bui bặn, cá tính, độ bền da cao, càng sài càng đẹp, có tính cá nhân hóa cao, da càng mòn, có nhũng vết trầy ngẫu nhiên càng đẹp và đầy cá tính bụi bặm.

Nhược điểm:

Vì nó là dòng da unfinish nên rất dễ bị thấm nước, dễ bị ẩm mốc nếu bảo quản không tốt.

Da Safiano và các dòng da tạo vân hay tạo hạt khác:

Các donng da này thược dòng da finish tùy theo dòng da mà nhà sản xuất sẽ dùng lớp nào của con da, lớp trên cùng hay lớp thứ 2, thứ 3 nhưng thông thường vẫn ưu tiên dùng loại top grain

Dòng da này sau khi kết thúc công đoạn một là thuộc và nhuộm đến công đoạn tạo vân cho bề mặt da nhà sản xuất sẽ cho qua máy cán vân có các kiều khuôn khác nhau để tạo ra các hoa văn khác nhau làm nên nhiều hiệu ứng thẩm mỹ tùy theo yêu cầu. sau đó sẽ được phủ lên một lợp PU hay là lớp keo tùy từng loại vân cán nông hay sâu mà dùng keo hay sơn nhiều hay ít.

Ưu điểm

Ưu điểm của dòng da này là rất ít thấm nước, khó bị trầy xướt. mình da đanh cứng chắc chắn

Nhược điểm:

vì được xử lý bề mặt khá kỹ và được cán hoa văn nên dòng da này mình da hay bị khô cứng  mất đi nét đẹp tự nhiên của vân da bò, nhìn khá công nghiệp tuy nhiên lại phù hợp với các sản phẩm có phong cách hiện đại.

Ngoài các dòng da này ra còn có dòng da được nhuộm thảo mộc bề mặt không được can thiệp bởi máy móc nhiều nên vẫn giũa nguyên vân da bò, lổ chân lông và các vết sẹo vốn có của con bò. Dòng da này có mùi thơm đặc trưng của thuốc nhuộm thảo mộc.

Trả lời

Close search

Giỏ hàng

Back To Top
0924.179.379
icons8-exercise-96 challenges-icon